thcsolution.net
Home / CA phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn): Ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc

CA phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn): Ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc

Xuất phát từ thực tế địa bàn có đông dân cư; số hộ kinh doanh, mua bán chiếm tỉ lệ cao; có những điểm có đông đảo đối tượng hình sự tụ tập, gây án, Công an (CA) phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, đã chủ động làm phần mềm quản lý hộ tịch để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, hỗ trợ phát hiện đối tượng phạm pháp.

                         CA phường Lê Hồng Phong tra cứu thông tin nhân, hộ khẩu thông qua phần mềm.

Phần mềm này được CA phường triển khai từ năm 2010 và ứng dụng chính thức năm 2012 đến nay, với nội dung là đáp ứng nhanh các yêu cầu quản lý con người, quản lý đối tượng trên địa bàn, song thông tin vẫn đảm bảo tính bí mật.

Từ phần mềm này, khi có vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra, chỉ cần cung cấp một cái tên, CA phường sẽ nhanh chóng tra cứu và tìm được đầy đủ họ tên, sàng lọc đối tượng khả nghi nhất để tập trung xác minh, không dàn trải, giảm thời gian điều tra.

Đơn cử như trường hợp thông tin Trần Văn T. có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, CA phường đã tra ra T. đang là sinh viên một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh và có cha mẹ đang thường trú tại phường. Những thông tin này đã giúp cơ quan chức năng nhanh chóng truy tìm được đối tượng.

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân, hộ khẩu và đối tượng là quản lý hồ sơ, nhân, hộ khẩu, quản lý đối tượng có tiền án, tiền sự có kèm hình ảnh. Việc tìm kiếm thông tin các đối tượng dựa trên ngày tháng năm sinh, số CMND, quê quán... Thiếu tá Nguyễn Xuân An, Trưởng CA phường Lê Hồng Phong, đánh giá: “Ứng dụng phần mềm này, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin của người dân trên địa bàn cũng như thông tin về các đối tượng; từ đó, giúp công tác của đơn vị trôi chảy, không mất nhiều thời gian; tuy nhiên việc ứng dụng vẫn đảm bảo đúng với các quy định của ngành”.

NHẬT LINH (Báo Bình Định)