thcsolution.net
Home / TP Quy Nhơn: Xây dựng phần mềm quản lý thuế dịch vụ nhà hàng, ăn uống, karaoke

TP Quy Nhơn: Xây dựng phần mềm quản lý thuế dịch vụ nhà hàng, ăn uống, karaoke

       Tin từ Chi cục Thuế TP Quy Nhơn ngày 11.8 cho biết, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương cho xây dựng phần mềm quản lý thuế qua website đối với lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, giải khát, dịch vụ karaoke và phần mềm quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán trên hệ thống định vị GoogleMaps. Chi cục Thuế sẽ phối hợp Trung tâm CNTT thành phố lập dự toán kinh phí triển khai và đề xuất phương án thực hiện trong tháng 9.2017.

      Theo đó, đơn vị phối hợp thực hiện xây dựng phần mềm quản lý thuế qua website đối với lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, giải khát, dịch vụ karaoke là Trung tâm kinh doanh VNPT Khánh Hòa - chi nhánh Tổng Công ty dịch vụ viễn thông. Hiện, ngành Thuế rất quan tâm đến việc thu thuế với những lĩnh vực kinh doanh đến tay trực tiếp người tiêu dùng, trong đó có kinh doanh nhà hàng, ăn uống, giải khát và dịch vụ karaoke… vì khó quản lý doanh thu khi người tiêu dùng không có thói quen lấy hóa đơn. Với phần mềm quản lý thuế cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán trên hệ thống định vị GoogleMaps, sẽ phối hợp Công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật THC (Quy Nhơn) xây dựng.

        Hoạt động phát triển ứng dụng CNTT vào công tác quản lý thuế, đặc biệt khoản thu từ công thương nghiệp - ngoài quốc doanh là giải pháp cần thiết được Quy Nhơn đẩy mạnh thực hiện. Trước đó, trong tháng 3.2017, UBND thành phố cũng đã triển khai phần mềm quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Theo THU HIỀN (www.baobinhdinh.com.vn)